[Movie] I DON'T KNOW HOW SHE DOES IT

posted on 27 Nov 2011 19:00 by milky in Movie directory Entertainment
หลังจากที่ห่างหายไปจากบล็อกมานาน (มัวแต่ไปเล่นเกมส์ใน facebook น่ะสิ) อยู่ดีๆก็คิดถึงบล็อกขึ้นมา เลยกลับมาดูบล็อกตัวเองซะหน่อย ก็ตกใจแทบช็อค นี่เราไม่ได้อัพมานานเกือบ 5 เดือนแล้วนี่หว่า OTL

พอเห็นแบบนี้ก็เลยนึกครึ้มเข้ามาอัพอะไรหน่อยดีกว่า (ทั้งๆที่ในหัวขาวโพลน ไม่รู้จะอัพเรื่องอะไรแท้ๆ)

แล้วนึกขึ้นได้ว่าเคยพิมพ์รีวิวหนังเอาไว้ ก็เลยเอามาแปะซะเลย ^^ (แอบเนียน)

เป็นหนังที่ไปดูตั้งแต่ 18 ก.ย. 54 แล้วได้พิมพ์รีวิวเอาไว้ แต่ดันลืมเอามาโพสท์ซะนี่ เพราะงั้นก็แปะโล้ด~

เรื่อง I DON'T KNOW HOW SHE DOES IT (จัดคิวรักให้ลงล็อค) ไปดูที่ LIDO Cineplex มาค่ะ (แอบตกใจกับค่าตั๋วในราคา 100 บาท เห็นแล้วอยากไปอุดหนุนบ่อยๆชะมัด)
 
แสดงนำโดย Sarah Jessica Parker , Greg Kinnear , Pierce Brosnan , Olivia Munn , Seth Meyers
ผู้กำกับดักกลาส แม็คกราธ (Emma, Infamous) และผู้อำนวยการสร้างดอนนา จิกลิออตติ

เรื่องนี้สร้างขึ้นจากนิยายเบสต์เซลเลอร์ชื่อดังโดยอัลลิสัน เพียร์สัน บอกเล่าเรื่องราวของเวิร์คกิ้งมัมคนเก่งชาวบอสตัน ที่พยายามดิ้นรนสับรางระหว่างชีวิตคู่ การเลี้ยงลูกและงานที่แสนตึงเครียดของเธอ
 
 
เรื่องย่อ (สำหรับใครที่รู้เรื่องแล้ว ข้ามไปเลยก็ได้ค่ะ)
เคท เร็ดดี้ (ปาร์คเกอร์) อุทิศเวลาช่วงกลางวันของเธอให้กับงานในบริษัทจัดการด้านการเงินในบอสตันของ เธอ ส่วนเวลากลางคืน เธอก็กลับบ้านไปดูแลริชาร์ด (คินเนียร์) สามีที่น่ารัก สถาปนิกผู้เพิ่งถูกลดขนาดงานลง และลูกๆ สองคน มันเป็นงานหนักแบบนอนสต็อปจริงๆ ซึ่งมันเป็นงานแบบที่เพื่อนซี้ของเคท ที่เป็นเวิร์คกิ้งมัมเหมือนกันอย่าง อัลลิสัน (คริสตินา เฮนดริคส์) ทำอยู่ทุกวี่วัน และเป็นงานที่ผู้ช่วยสาวสะพรั่งแสนฉลาด แต่กลัวเด็กเป็นที่สุด โมโม (โอลิเวีย มันน์) ตั้งใจจะหนีไปให้ไกล เมื่อเคทได้รับมอบหมายให้ดูแลลูกค้าใหม่ ที่ทำให้เธอต้องเดินทางไปนิวยอร์กบ่อยๆ ริชาร์ดก็ได้งานใหม่อย่างที่เขาหวังไว้ และทั้งคู่ก็จะต้องทำงานตัวเป็นเกลียวยิ่งกว่าเก่าเสียอีก สิ่งที่ทำให้เรื่องราวยุ่งเหยิงไปมากกว่าเดิมคือ แจ็ค อาเบลแฮมเมอร์ (บรอสแนน) เพื่อนร่วมงานรูปหล่อคนใหม่ของเคท ผู้เริ่มพิสูจน์ให้เห็นเรื่อยๆ ว่าเสน่ห์ของเขาเย้ายวนเกินห้ามใจจริงๆ
 
Credit : http://www.sfcinemacity.com/index.php/th/movie-detail/I-Dont-Know-How-She-Does-It

Comment
เป็นหนังฟอร์มเล็กที่คนอาจจะไม่ค่อยไปดูกัน แต่ตอนเราเห็นตัวอย่าง ขอบอกว่าโดนใจสุดๆ เป็นหนังในหลายๆเรื่องที่รู้สึกว่า ต้องไปดูให้ได้ และก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ

ไปดูมาแล้ว ขอบอกว่าชอบมากๆเลยค่ะ เป็นหนังดีที่เหมาะกับสาววัยทำงานที่มีลูก ควรจะต้องไปดูอย่างยิ่ง โดยตัวนางเอกนั้นเป็นคนที่ชอบทำงานและก็พยายามที่จะมีเวลาให้ครอบครัวมากที่สุด เราว่าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงสมัยนี้กำลังประสบกันนะคะ ด้วยอาชีพการงานที่ต้องทำงานเพื่อหาเงิน รวมทั้งการดูแลลูก ให้เวลากับสามี แล้วยังอะไรหลายๆอย่างจิปาถะที่คนเป็นแม่ต้องทำ (รวมทั้งคนเป็นพ่อก็ต้องทำด้วย) แถมยังเจอเพื่อนร่วมงานแย่ๆที่คอยจ้องตะครุบผลงาน และยังเจอพนักงานบริษัทคู่ค้าที่ต้องทำงานในทีมเดียวกัน ที่แสนหล่อ (ซึ่งอาจทำให้เกิดการไขว้เขวได้) เรื่องนี้สามารถสื่อออกมาได้เต็มอิ่มดีค่ะ


SPOIL ถ้าใครยังไม่อยากรู้ก็ข้ามไปเลยค่ะ
v
v
v
v
ก่อนหน้านี้ถึงนางเอกจะทุ่มเทให้กับงานมากเกินไปก็จริง ต้องละเลยครอบครัวมาบ้าง (ในฉากวันขอบคุณพระเจ้าที่หลังจากทานอาหารเสร็จ นางเอกต้องรีบกลับมาเสนองาน ฉากนั้นเรารู้สึกปวดใจมากๆ) แต่เรารู้สึกว่าลูกสาวนางเอกดีมากๆ ที่เข้าใจแม่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่รู้สึกนะ เราเชื่อว่าเธอรู้สึกเสมอเวลาที่แม่ต้องไปทำงาน แล้วไม่มีเวลาให้เธอ... (อินมากๆเลยค่ะ)

สุดท้ายแล้วในตอนจบนางเอกก็ยังทำงานของเธอ และพยายามให้เวลากับครอบครัวเหมือนเดิม แต่มันมีบางอย่างที่เปลี่ยนไป นางเอกจะมีการยืดหยุ่นมากขึ้น ให้ทั้งงาน และครอบครัวเท่าๆกัน ที่สำคัญสามีและลูกๆก็ช่วยสนับสนุนเธอด้วยเช่นกัน เรารู้สึกหนังให้มุมมองในแบบที่ว่า ต้องให้น้ำหนักกับงานและครอบครัวอย่างเท่าๆกัน เพราะหากให้บางสิ่งบางอย่างหนักมากไป ก็อาจจะเป็นการทำลายอย่างใดอย่างหนึ่ง

รีวิวนี้พิมพ์เอาไว้ตั้งแต่ปลายเดือนกันยา จนมาถึงตอนนี้ คาดว่าเรื่องนี้น่าจะออกแผ่นแล้วมั้ง (หรือว่ายัง?) เอาเป็นว่าถ้าออกแผ่นแล้ว ใครสนใจก็ลองไปหามาดูนะคะ เราว่าเป็นหนังที่ดีอีกเรื่อง ที่เราว่าทำออกมาดีจริงๆ (สำหรับคนที่ชอบหนังแนวนี้นะคะ)
 
ป.ล. ไม่ได้เขียนบล็อกตั้งนาน แอบคิดถึงความรู้สึกนี้เหมือนกันแฮะ
ป.ล. อยากวาดการ์ตูนไดอารี่จัง (อารมณ์ไหนน้อเรา~)

Comment

Comment:

Tweet

จะโดนชีวิตจริงได้ไง?? ชีวิตจริงยังไม่ได้แต่งงาน มีลูกเลยนะ แฮ่~~

#2 By Milkchan ^๐^ on 2011-12-14 20:02

เราก็ชอบเรื่องนี้

ที่ดูแล้วอินเนี่ย เพราะโดนในชีวิตจริงป่าวเอ่ย sad smile

#1 By talk2b on 2011-12-07 03:23